Bất Động Sản Châu Đức Bà Rịa Vũng Tàu được nhiều nhà đầu tư săn đón bởi tin Tập đoàn VinGroup về xã Bình Ba, huyện Châu Đức làm 2 dự án án lớn. Giá đất tăng chóng mặt, tăng gấp đôi so với ngày trước đó.

Tuy vậy nếu bỏ qua yếu tố đến từ tập đoàn Vingroup, bất động sản Châu Đức Bình Ba có gì để thu hút các nhà đầu tư ?. Cùng Nava điểm qua các tiềm năng của BĐS Châu Đức qua bài viết sau.

1. Khu đô thị sân golf Châu Đức – Điểm sáng hạ tầng

Với những nỗ lực cao nhất của chủ đầu tư – Công ty CP Sonadezi Châu Đức, đến nay cơ sở hạ tầng của KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức đã được đầu tư hoàn thiện theo hướng đồng bộ và hiện đại. Trên cơ sở xác định rõ sự nghiệp bảo vệ môi trường sống, môi trường sản xuất gắn liền với sự phát triển bền vững và hiệu quả của KCN, chính vì vậy, KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức luôn phát triển theo xu hướng vì một cộng đồng công nghiệp xanh và thân thiện với môi trường; chú trọng gắn kết giữa thu hút đầu tư với vấn đề bảo vệ môi trường.

Lợi thế của KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức so với các khu đô thị, cụm dân cư lớn là nằm ở vị trí trung tâm đắc địa, cạnh Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nên dễ dàng thu hút lao động địa phương đến làm việc trong KCN.

Đặc biệt, hệ thống giao thông qua KCN khá thuận lợi, kết nối với hầu hết các tuyến giao thông trọng yếu. Vị trí này mang lại lợi thế lớn cho KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức trong việc liên kết với các tỉnh, thành, các trung tâm kinh tế lớn tại khu vực Đông Nam Bộ.

Bên cạnh vị trí đắc địa, điểm hấp dẫn của KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức còn có sẵn một quỹ đất sạch lớn, địa chất tốt, rất thuận lợi cho việc xây dựng nhà máy và các công trình công nghiệp, giúp cắt giảm chi phí xây dựng nhà máy cho khách hàng.

Hạ tầng KCN Châu Đức được kỳ vọng sẽ là yếu tố chính thu hút đầu tư, thúc đẩy bất động sản châu đức phát triển
Hạ tầng KCN Châu Đức được kỳ vọng sẽ là yếu tố chính thu hút đầu tư

Cùng với việc đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật của KCN (điện, nước sạch, nước thải…), giá thuê đất và phí quản lý của KCN cũng hết sức linh hoạt và cạnh tranh, nhà đầu tư sau khi ký hợp đồng thuê đất có thể tiến hành xây dựng nhà xưởng, lắp đặt máy móc thiết bị và có thể đi vào sản xuất theo kế hoạch của các nhà đầu tư.

Nằm trong quy hoạch phát triển các KCN đến năm 2020 của Chính phủ, KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức được hoạch định là cửa ngõ thương mại của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam để kết nối thương mại toàn cầu.

Không chỉ sở hữu những lợi thế riêng rất quan trọng với các nhà đầu tư, xét về vị trí địa lý, hệ thống hạ tầng cơ sở, nguồn nhân lực cũng như các chính sách ưu đãi hỗ trợ đầu tư, KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức hoàn toàn là KCN kiểu mẫu trong các KCN trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cũng như khu vực Đông Nam bộ. Trong thời gian tới, KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức sẽ tiếp tục hoàn thiện và nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng hướng tới KCN Sạch – Xanh – Phát triển bền vững – Thân thiện với môi trường.

Đồng thời tăng cường công tác xúc tiến kêu gọi thu hút các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước, phấn đấu đạt mục tiêu lấp đầy KCN trong thời gian sớm nhất, đưa KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức trở thành Động lực phát triển kinh tế của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng cũng như Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

Việc phát triển hạ tầng của KCN Châu Đức được các chuyên gia đánh giá rất cao nhờ tính đồng bộ và bài bản. Qua đó được kỳ vọng sẽ thu hút được lượng lớn các nhà máy, công ty về KCN làm việc. Đồng thời thúc đẩy thị trường bất động sản Châu Đức phát triển.

2. Cơ sở hạ tầng phát triển vượt trội đón đầu Sân bay Long Thành. Thúc đẩy Bất Động Sản Châu Đức

Huyện Châu Đức – Bà Rịa Vũng Tàu giáp ranh với Thị xã Phú Mỹ. Thị xã Phú Mỹ được biết đến là khu vực có tiềm năng phát triển bất động sản nhất cũng như phát triển kinh tế tại Bà Rịa. Áp lực về mật độ xe lưu thông trên tuyến QL 51 khiến Thị xã Phú Mỹ phải đẩy nhanh hạ tầng. Mở rộng các trục đường lớn Mỹ Xuân Ngãi Giao, Mỹ Xuân Tóc Tiên, Phú Mỹ Tóc Tiên và 1 số tuyến đường khác.

Vấn đề kẹt xe kéo dài ở Quốc Lộ 51 không còn còn là chuyện lạ với các tài xế luân chuyển hàng hóa về Cảng Cái Mép đi Quốc tế.

Tuyến Cao Tốc Biên Hòa Vũng Tàu cũng sẽ được khởi công năm 2020. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa có văn bản đồng ý đề nghị của Bộ Giao thông – vận tải về việc triển khai dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Theo đó, Chính phủ  đồng ý cho Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là cơ quan lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định chủ trương đầu tư như đề nghị của Bộ Giao thông – vận tải.

Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu khi được khởi công sẽ là yếu tố thúc đẩy Bất Động Sản Châu Đức Phát triển
Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu khi được khởi công sẽ là yếu tố thúc đẩy Bất Động Sản Châu Đức Phát triển

3. Mức giá tương đối mềm, cơ hội đột phá về giá vô cùng khả thi.

Theo khảo sát của nhiều chuyên gia địa ốc, giá đất Châu Đức hiện tại tuy vừa trải qua đợt sốt hồi tháng 2 nhưng về cơ bản đã trở về với giá trị thực. Qua giai đoạn sốt, bất động sản Châu Đức đang trên đà phát triển vốn có của mình. Đội ngũ thẩm định giá Nava đánh giá đây là một khu vực mà giá BĐS vẫn tương đối mềm so với tiềm năng vốn có.

Khảo sát tại nhiều khu vực tại Châu Đức, Nava nhận thấy mức giá chỉ loanh quanh tầm từ 5tr – 9tr/m2 đất thổ cư. Mặc dù còn khá thưa dân, tuy nhiên đây vẫn là một mức giá dễ chịu để sở hữu những tiềm năng to lớn trong tương lai của Bất Động Sản Châu Đức.

Qua bài viết này Nava hi vọng quý khách hàng có được cái nhìn khách quan hơn về thị trường BĐS đầy tiềm năng như Châu Đức.

Có thể bạn cũng quan tâm: